Đối tác: nha xinh | căn hộ quận 8 | nha dep | diamond riverside | biet thu | city gate 2 | biet thu vuon | can ho city gate 2 | can ho diamond riverside | vi tri can ho diamond riverside | tien ich can ho diamond riverside | mat bang can ho diamond riverside | thiet ke can ho diamond riverside | can ho diamond riverside quan 8 | cong ty thiet ke nha o tphcm Nhà Xinh® | Thiết Kế Nhà Đẹp | Nội Thất Đẹp

Nhà Xinh | Thiết kế nhà Đẹp

Nha Xinh Thiet Ke Nha

WHAT'S NEW?
Loading...
Căn nhà được sơn màu đen huyền bí nhưng kiến trúc bên trong còn gây “sốt” hơn nữa.

Xem thêm: << Biệt thự cho hai thế hệ được khen ngợi với kiến trúc đẹp như resort >>


 

Tọa lạc trong một khu dân cư đông đúc ở Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, căn nhà gây ấn tượng với bất cứ ai đi qua nhờ màu sơn đen tuyền huyền bí.
 
Nó được xây dựng trên diện tích đất 240m2 và hoàn thành vào năm 2017.

 

Ngôi nhà được xây dựng trong vòng 7 tháng.
 
Các kiến trúc sư chia sẻ, họ đã rất bất ngờ và khá vui với phản ứng của người dân xung quanh đối với công trình này.
 

Họ cho biết, trong vòng 3 tháng đầu, người dân đi qua chỉ liếc nhìn, tới 3 tháng sau, họ đã đứng lại xem xét mỗi lần ngang qua, tháng cuối cùng, họ đã xin phép vào trong để ngắm nghía. Điều đó chứng tỏ kiến trúc độc đáo của ngôi nhà này mang một sức hấp dẫn không hề nhỏ.

 

Nếu như vẻ ngoài đen tuyền không gây được ấn tượng cho bạn, hãy bước qua cánh cổng để khám phá không gian đầy sáng tạo bên trong.

 

Ngay trước hiên nhà là một khoảng sân rộng lát đất nung và trồng cây xanh.
 

Các cây cổ thụ từ căn nhà cũ được giữ nguyên giúp mang đến không khí trong lành, đồng thời đảm bảo sự riêng tư cho không gian mở phía trong.

 

Ngay từ cánh cửa chính đã toát lên nét kiến trúc thân thuộc của những căn nhà ba gian bắc bộ.
 
Điều gây ấn tượng là, những nét chấm phá hiện đại và sáng tạo được lồng ghép ngay trong kiến trúc cổ kính, giúp căn nhà có vẻ đẹp rất khác, có 1 không 2.

 

Nội thất hiện đại và tinh tế trong phòng khách, khu vực bàn ăn và bếp ở tầng 1.
 
Khu vực bàn ăn lớn.
 
Tầng 1 được thiết kế mái chéo, mang đến cảm giác như các căn nhà ngói của người Việt.

 

Các mái chéo cắt vát xuống giếng trời giúp nó mở ra như một chiếc phễu độc đáo.

 

Khu vực này được quây lại bằng kính trong suốt, giúp lan tỏa ánh sáng tự nhiên đến khắp tầng 1.
 

Khi cần thông gió và không khí, chỉ cần mở cửa ở khu vực giếng trời.


Ngay dưới cầu thang được bố trí một phòng ngủ nhỏ, có cửa sổ và các vách tường giả gỗ độc đáo.

 

Căn phòng tạo cảm giác như một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn nằm nép dưới cầu thang mảnh thiết kế đơn giản dẫn lên khu vực nghỉ ngơi ở các tầng trên.
 

Căn nhà được sơn màu đen huyền bí nhưng kiến trúc bên trong còn gây “sốt” hơn nữa.

 

Khu vực hành lang.

 

Phòng ngủ có một ban công nhỏ hướng ra mặt tiền.

 

Ban công nằm ngay bên cạnh “phễu giếng trời”.

Bản vẽ mô tả kiến trúc căn nhà.
Đó là câu chuyện thật của một ngôi nhà với diện tích chỉ 18m² tại một khu dân cư thuộc quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nhờ thẩm mỹ tinh tế, các kiến trúc sư đến từ Sawadeesign đã tạo nên 1 diện mạo hoàn toàn mới cho căn nhà với không gian sống tuyệt đẹp dành cho cặp vợ chồng trẻ yêu thích sự phóng khoáng.

Xem thêm: << Biệt thự cho hai thế hệ được khen ngợi với kiến trúc đẹp như resort >>

Sự “lột xác” đến bất ngờ…

Đối với những người trẻ hiện nay, việc sở hữu 1 ngôi nhà thôi chưa đủ, mà phải là 1 căn hộ có không gian sống và là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Vậy làm sao để biến tấu “túp lều” lụp xụp chỉ với diện tích 18m2 trở thành căn hộ cao cấp rộng rãi và hiện đại?



 

Không gian chật hẹp và thiếu sáng trầm trọng của căn nhà cũ.

 
Ngôi nhà trước khi cải tạo được thiết kế theo lối cổ điển khiến không gian trở nên tù túng.

Để biến ngôi nhà chật hẹp, thiếu sáng, thiết kế theo lối cổ điển và đang có dấu hiệu  xuống cấp trầm trọng thành căn hộ cao cấp sang chảnh, thông minh, các kiến trúc sư đã phải tìm hiểu rất nhiều về sở thích để nắm được những tâm tự nguyện vọng của gia chủ. Từ đó, đưa ra thiết kế hợp lý, hài hòa nhất cho ngôi nhà nhằm tạo không gian sống tiện nghi và thoáng mát.

Lựa chọn tone màu trắng là màu chủ đạo, các kiến trúc sư đã hô biến căn hộ trở nên rộng rãi, sang trọng, hiện đại nhưng cũng đầy ấm áp và thân thiện. Hơn nữa, tone màu này còn giúp căn hộ nổi bật giữa các ngôi nhà khác xung quanh. 


 
Ngôi nhà màu trắng nổi bật so với những ngôi nhà xung quanh.

Nhà neo người, chỉ có hai vợ chồng và vài chú cún cưng, nên việc tạo nên một khoảng sân rộng để các con vật có thể thoải mái chạy nhảy là một trong những bài toán mà gia chủ đưa ra cho các kiến trúc sư. Có thể vì vậy, khi bước vào ngôi nhà sau khi cải tạo, nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ vì khoảng trống dài, rộng và thoáng.


 
Căn hộ sau khi cải tạo đã trở nên rộng rãi và tràn đầy sức sống.

Là người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, gia chủ còn đặt một studio nhỏ ở tầng 3. Đây được xem như là nơi “bí mật” của căn nhà, giúp gia chủ có không gian riêng để luyện đàn, luyện hát. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn tinh tế tạo thêm cho căn nhà một phòng tập gym – nơi yêu thích của chủ nhà sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.



 
Studio nhỏ ở tầng 3 ngập tràn ánh sáng

Vậy là, một ngôi nhà cũ kỹ, tối tăm đã lột xác thành căn hộ cao cấp sang đẹp như mơ với đầy đủ phòng ốc: 1 sân trước, 1 garage, 1 studio, 1 bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 khu giặt phơi và một phòng tập gym theo yêu cầu của gia chủ.

Zakk & MB's House – ngôi nhà không vách ngăn độc đáo

Một trong những điểm nhấn của ngôi nhà là những bức tường chắn thông thường được thay thế bằng các khung sắt màu trắng tạo cảm giác rộng rãi và hài hòa hơn. Các gian phòng đều có ranh giới phân chia nhưng không bị mất đi sự kết nối. Bên cạnh đó, những ô cửa rộng luôn mở để đón nắng và gió vào nhà khiến không gian lúc nào cũng bừng sáng và tràn đầy sức sống.


 
Những bức tường chắn thông thường được thay thế bằng các khung sắt màu trắng tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà.

Đặc biệt, các ô cửa mặt tiền nhà được mở rộng tối đa để kết nối với thiên nhiên bên ngoài. Khối không gian phía sau cầu thang được thiết kế có giếng trời đảm bảo căn nhà luôn đủ sáng và cung cấp ôxy. Với những góc có giếng trời này gia chủ có thể tận dụng diện tích để trồng cây xanh hoặc tạo những tiểu cảnh thiên nhiên giúp không gian sống thêm phần sinh động, thú vị.


 

Giếng trời được bố trí hợp lý giúp không gian ngôi nhà ngập tràn thiên nhiên

Sự phá cách độc đáo trong căn hộ là thiết kế không có phòng khách tạo sự thân thiện và thoải mái. Tất cả các phòng ốc đều rất sang trọng, vì vậy bạn có thể tiếp khách ở bất cứ đâu từ phòng bếp, phòng tập gym, studio cho đến hành lang.


 
Phòng ăn và phòng bếp được kết hợp với nhau, giúp gia đình có thể quây quần hơn.


 
Không gian phòng bếp tiện nghi, lý tưởng có thể sử dụng làm phòng khách.


 
Phòng ngủ và phòng đọc sách được thiết kế thông nhau rất tinh tế và yên tĩnh cho bạn không gian thư giãn tuyệt đối.

 
Khoảng ban công xanh mát ngay cạnh phòng ngủ

Thật khó tin nhưng lại có thật, chỉ với diện tích 18m2 là đã có 1 không gian sống tuyệt vời đầy đủ tiện nghi dành cho cả gia đình. Không cần diện tích quá lớn, chỉ cần chúng ta biết cách sắp xếp, bài trí phù hợp thì việc sở hữu căn hộ cao cấp sang trọng là điều nằm trong tầm tay.

Đây là một ngôi nhà vườn nằm tại Bangkok, Thái Lan có diện tích 450 m2. Dự án được hoàn thành vào năm 2017 và gây ấn tượng không chỉ bởi thiết kế độc đáo mà còn rất phù hợp với cảnh quan và môi trường xung quanh.

Xem thêm: << Sắc màu rực rỡ trong căn hộ 46m2 phong cách hiện đại >>


 

Ngôi nhà này nằm nằm trên một mảnh đất rộng 450m2, sát một con sông nhỏ ở Bangkok, Thái Lan, được bao quanh bởi các vườn cây ăn quả xanh mướt.

 
Ngay phía trước ngôi nhà có một chợ nổi được mở hàng ngày, nơi cư dân địa phương đến mua sắm thực phẩm tươi sống.


 

Gia chủ muốn hòa mình vào sự náo nhiệt của chợ nổi diễn ra hằng ngày ở đây nhưng vẫn muốn giữ lại chút riêng tư cho gia đình.


 

Các kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng xây dựng một căn nhà mở, theo kiến trúc của các khu nghỉ dưỡng, vừa thoải mái, tiện nghi mà vẫn đủ riêng tư.


 

Ngôi nhà được xây lùi về phía sau, ngăn cách với con sông bởi một bể bơi và thảm cỏ.


 

Mái chòi nhỏ được dựng ngay trên bờ kênh giúp gia chủ có thể hòa mình vào bầu không khí của khu chợ địa phương.


 

View tuyệt đẹp từ tầng 2 của căn nhà.


 

Ngoài bể bơi thông minh, khoảng sân rộng trước nhà còn được sử dụng thành phòng khách ngoài trời hoặc khu nướng thịt mỗi khi có tiệc tùng.


 

Các kiến trúc sư đã thiết kế 2 phần nhà riêng biệt cho mỗi thế hệ trong gia đình, nối với nhau bởi sân hiên.


 

Hai cấu trúc trông giống như một ngôi nhà lớn nhưng thực sự là tách biệt tuyệt đối, tuy nhiên tất cả các phòng đều có tầm nhìn ra kênh đào.


 

Một số phòng chức năng như nhà bếp, sân hiên chính và hồ bơi được cả hai gia đình sử dụng chung.


 

Khu vực nhà bếp, và sân chung nằm giữa hai khu phức hợp và có mái kết nối, hoạt động như một khu vực quan trọng trong dự án này.


 

Với trần nhà cao, phần sân hiên được thiết kế rộng rãi, hai gia đình có thể tụ tập nấu ăn với nhau.


 

Ngoài ra, phần sân này còn được sử dụng làm nơi để xe hơi.


 

Vật liệu xây dựng đều đơn giản và dễ kiếm như gỗ tếch, concreate và thép.

 
Ngôi nhà này cũng được thiết kế để thích nghi với thời tiết ẩm ướt nhiệt đới của Thái Lan. Với các phòng trên tầng 2 đều được bố trí thoáng cho phép hệ thống thông gió tự nhiên được lưu thông một cách hoàn hảo.


 

Đó là cách những ngôi nhà truyền thống của người Thái được thiết kế khi không có máy lạnh.


 

Trần nhà cao và thoáng với hành lang mở chính là hệ thống thông gió hoàn hảo của ngôi nhà này.

 

Tất cả các phòng đều được thiết kế với cửa sổ lớn ngoài mang lại tầm nhìn đẹp còn đưa ánh sáng và luồng gió tự nhiên đến với mỗi phòng.


 

Bản thiết kế hoàn thiện của căn nhà vườn truyền thống này.